212/9 Zentara City ถนนชาตะผดุง ในเมือง เมือง ขอนแก่น  Mon-Fri: 17:30-19:30 / Sat:9.00-13.00   063-8963595, 061-6541962

สุขภาพจิต

สุขภาพจิต

โรคทางจิตเวช วิตกกังวล เครียด นอนไม่หลับ ปวดศีรษะ ไมเกรน สมองเสื่อม ติดบุหรี่ สุรา สารเสพติด ย้ำคิดย้ำทำ แพนิค อาการทางจิต โรคจิตเภท ซึมเศร้า อารมณ์แปรปรวน การมีสุขภาพจิตที่ดีถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า และยั่งยืนสำหรับการใช้ชีวิต อย่างเป็นสุข ขอนแก่นการแพทย์คลินิกคืออีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการค้นหาและพัฒนาศักยภาพในตัวเอง เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น มาดูแลและรักษาสุขภาพจิตให้แข็งแรงสมบูรณ์ไปพร้อมกับเรา “การมีสุขภาพจิตดี ชีวีมีสุข”

Posted in:

Services

45 Comments

 • Ava

  Praewploy Inyai

  หนูเบื่อหนูท้อหนูเครียดค่ะหนูรู้สึกอยากตายหนูทำร้ายตัวเองหนูไม่เคยได้กำลัวใจจากคนในบ้านโดนกดดันตลอด โดนด่าทุกเรื่องสารพัดต่างๆ
  • Ava

   admin

   ขอเป็นกำลังใจให้คะ มันรู้สึกเปล่าเปลี่ยวมากที่ไม่มีคนเข้าใจ รู้สึกเหมือนตัวเองไร้ค่าในสายตาคนอื่น พยายามหากิจกรรมที่เราชอบทำ รักตัวเอง พัฒนาตัวเอง หาความสุขกับสิ่งรอบตัววันละนิด ถ้าสะดวกเข้ามาปรึกษาได้นะคะ เนื่องจากมีการระบาดของโควิทอย่างต่อเนื่องในจังหวัดขอนแก่น การตรวจจะเป็นระยะห่างคือ คนไข้รอภายนอกคลินิก คุณหมอจะตั้งโต๊ะตรวจด้านหน้าคลินิก ของดเว้นการสัมผัสใกล้ชิด เช่น ส่องผม วัดผม และถ่ายรูป​คะ หากท่านไม่สะดวก แนะนำให้ใช้วิธี​โทรปรึกษา​ และรับยาด้านหน้า คลินิก หรือ ให้ส่งทางแกร็ป หรือ ไปรษณีย์​ได้คะ
 • Ava

  Chonipa

  สวัสดีคะ มีเรื่องอยากปรึกษาคะ พอดีช่วง 2-3 เดือนนี้หนูมีความรู้สึกว่าหนูไม่มีความสุขในการใช้ชีวิตเลย หนูไม่ค่อยอยากพบเจอหรือพูดคุยกับใคร แต่พอหนูอยู่คนเดียวอารมณ์ของหนูมันจะเหมือนดิ่งลงเหวเลยคะ หนูรู้สึกว่าตัวเองไร้ค่า เป็นตัวปัญหาอยู่บ่อยครั้งแล้วก็ไม่อยากมีชีวิตอยู่บนโลกนี้แล้ว หนูหาทางออกสำหรับเรื่องนี่ไม่เจอ และทุกครั้งที่หนุคิดจะหาทางออกอย่างแรกที่เข้ามาในหัวคือการทำร้ายตัวเองหรือไม่ก็อยากตายๆไปเลย หนุรู้สึกซึมตลอดเวลาอยู่คนเดียว แค่ตื่นขึ้นมาก็รู้สึกแย่ไปตลอดทั้งวัน หนุพยายามสดใสทำตัวปกติแต่ข้างในหนุพังไปหมดเลย หนูรู้สึกตลอดว่าถ้าไม่มีหนุอยู่มันอาจจะดีกว่านี้ก็ได้
  • Ava

   admin

   สวัสดีคะ อาการคล้านยกับโรคซึมเศร้านะคะ ร่างกายป่วยได้ ใจก็ป่วยได้เช่นกันคะ ดูแลใจตัวเองนะคะ บางครั้งเวลาที่เราอ่อนแอ ก็ต้องมีตัวช่วยบ้าง ทานยาบ้าง มาปรึกษาหมอบ้าง ค่อยๆปรับจิตปรับใจ วางแนวทางชีวิตใหม่ ความสุขที่อยู่ใกล้ๆตัวก็มีคะ ขอเป็นกำลังใจให้คะ มันรู้สึกเปล่าเปลี่ยวมากที่ไม่มีคนเข้าใจ รู้สึกเหมือนตัวเองไร้ค่าในสายตาคนอื่น พยายามหากิจกรรมที่เราชอบทำ รักตัวเอง พัฒนาตัวเอง หาความสุขกับสิ่งรอบตัววันละนิด ถ้าสะดวกเข้ามาปรึกษาได้นะคะ เนื่องจากมีการระบาดของโควิทอย่างต่อเนื่องในจังหวัดขอนแก่น การตรวจจะเป็นระยะห่างคือ คนไข้รอภายนอกคลินิก คุณหมอจะตั้งโต๊ะตรวจด้านหน้าคลินิก ของดเว้นการสัมผัสใกล้ชิด เช่น ส่องผม วัดผม และถ่ายรูป​คะ หากท่านไม่สะดวก แนะนำให้ใช้วิธี​โทรปรึกษา​ และรับยาด้านหน้า คลินิก หรือ ให้ส่งทางแกร็ป หรือ ไปรษณีย์​ได้คะ https://lin.ee/nUryCRS
  • Ava

   admin

   คำถามคัดกรองภาวะซึมเศร้า 1. 2สัปดาที่ผานมารู้สึกเศร้า หดหู่ เกือบทั้งวันไหม 2. อะไรที่เคยทำ เคยชอบ เคยสนุก ช่วงนี้ไม่อยากทำแล้ว? ตอบข้อใดข้อหนึ่ง แนะนำหาคนที่ปรึกษา​ หรือ​พบแพทย์
 • Ava

  ทัศนัย

  ปรึกษาปัญหาการเสพติดทางเพศ หมกมุ่นทางเพศ ชอบดูภาพโป๊เปลือยของผู้หญิง เป็นมานานระยะเวลาประมาณ3-4ปีแล้วครับ
  • Ava

   admin

   รักษาได้คะ มียาปรับอารมณ์ให้น้อยลง แนะนำให้หากิจกรรมทำไปเรื่อยๆ บางอย่างอาจกลายเป็นอาชีพหาเงินได้ด้วยนะคะ
 • Ava

  จุฑามาศ จันทร์รัตนวงศ์

  สวัสดีค่ะ หนูรู้สึกว่าตัวเองไม่ปกติแบบเมื่อก่อน หนูมีแฟนแล้วก็มีลูกคนนึง หนูทะเลาะกับแฟนบ่อยมาก แฟนหนูทำงานคนเดียว ส่วนตัวหนูเลี้ยงลูกอยู่บ้านค่ะ เรื่องที่จะทะเลาะกันก็จะเป็นเรื่องค่าใช้จ่ายในครอบครัว แล้วก็เรื่องแฟนหนูแอบคุยกับคนอื่น ทุกครั้งที่ทะเลาะกันแฟนหนูก็จะพูดจาไม่ดี มีหยาบคายบ้าง บางครั้งถึงขั้นทำร้ายร่างกาย พอเลิกทะเลาะกันแฟนก็จะมาคุยดีเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นแฟนจะเป็นแบบนี้ทุกครั้งที่ทะเลาะกัน หนูรู้สึกเหมือนตัวเองไม่มีค่าอะไรในสายตาแฟน แฟนไม่เคยนึกถึงจิตใจอะไรหนูเลย ทุกวันที่แฟนหนูออกไปทำงาน หนูเลี้ยงลูกอยู่บ้าน หนูไม่เคยได้ออกไปสังคมกับเพื่อนๆเลย วันๆหนูก็อยู่แค่ในห้องสี่เหลี่ยมๆ กว่าแฟนหนูจะเลิกงานก็ค่ำไปแล้ว พอแฟนหนูเลิกงานกลับมาบ้าน บางทีหนูก็อยากให้แฟนชวนคุยหรือพาหนูออกไปข้างนอกบ้าง แต่เขากลับพูดว่า เหนื่อย อันนี้หนูก็เข้าใจค่ะ คนทำงาน แต่หนูแค่เหงา วันๆหนูไม่ได้คุยกับใคร หรือ ออกไปก่อน แม้แต่กระทั่งสั่งข้าว หนูก็ได้แต่สั่ง line man มาส่ง วันๆหนูออกมาเต็ใที่ก็แต่หน้าประตูบ้านเท่านั้น เป็นแบบนี้ทุกวันค่ะ หลังจากนั้นหนูก็อยู่กับลูก หลังๆมานี้หนูเริ่มมีอาการหงุดหงิด เบื่อๆ และเวลาที่ทะเลาะกับแฟนหนูก็จะโมโหเหมือนคนบ้าเลยค่ะ จนบางครั้งแฟนด่าว่าหนุเป็นโรคจิต โรคประสาท ไล่ให้หนูไปหาหมอ แล้วหนูก็เริ่มทานอาหารมากกว่าปกติ วันๆหนูไม่อยากทำอะไรนอกจากนอน บางครั้งก็ไม่ได้ง่วงนะคะ แต่ก็อยากจะนอน แล้วหนูก็มีอาการลืม อยู่บ่อยครั้ง ถ้าช่วงเวลาหนูอยู่คนเดียว หนูมักจะชอบคิดเรื่องเดิมๆ แล้วก็ร้องไห้อยู่บ่อยครั้ง เช่น เรื่องที่แฟนพูดจาไม่ดี นอกใจ ทำร้ายร่างกายหนู ความรู้สึกเหล่านี้จะวนเข้ามาในหัวหนูตลอด หนูอยากรู้ว่าตัวหนูเป็นอะไรค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะคะ
  • Ava

   admin

   เป็นภาวะเศร้าที่ทำให้เกิดอารมณ์ เครียด เหวี่ยงวีน หงุดหงิดได้คะ มีผลต่อคนรอบข้างทั้งลูกและแฟน ลองเปิดใจคุยกันอย่างจริงจัง ค่อยๆพูดตอนทั้งสองคนอารมณ์ดีนะคะ
 • Ava

  รุจาภา พลสิม

  รู้สึกหายใจไม่สุด หายใจไม่อิ่ม พยายามสูดหายใจเข้าก็ยังไม่ได้ผล เริ่มเจ็บหน้าอก หาวไม่ออก นอนไม่หลับ ทรมาณมากๆเลยค่ะ ปวดไมเกรนกับหลังคอบ่อยๆ ไปหาหมอรพปกติ หมอให้ยาลดกรดมาทาน ไม่ได้ช่วยเลยค่ะ ตอนนี้เครียดมากอยากหายมากๆค่ะ
  • Ava

   รุจาภส พลสิม

   หนักๆอึดอัดตัวอยู่ไม่ได้เลยค่ะ ตัวชา ต้องลุกออกมาจากที่นอนเพื่อมาเดินให้หายอึดอัด เป็นแบบนี้มาสักอาทิตย์แล้วค่ะ
   • Ava

    admin

    ช่วงนี้อาการเริ่มดีขึ้นไหมคะ ทานยาไปแล้ว พอดีระบบเว็ปไซส์เพิ่งเข้าได้ จึงตอบช้าคะ

Add comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *